>

#MakingHERStory cùng Tingting Fan

#MakingHERStory cùng Tingting Fan

Tingting Fan – Trưởng nhóm phân tích dữ liệu
Funding Societies tại Singapore

Khởi đầu năm mới 2023, chúng tôi đã trở lại với chuyên mục #MakingHERStory! Trong suốt quá trình phát triển, Funding Societies luôn đề cao hàng đầu việc trao quyền cho phụ nữ nơi công sở. Bởi chúng tôi muốn dành sự trân trọng những nỗ lực xây dựng cộng đồng của những người phụ nữ tuyệt vời.

Trong số đầu tiên của #MakingHERStory năm 2023, chúng tôi đã có dịp nói chuyện với Tingting Fan, trưởng nhóm phân tích dữ liệu của Funding Societies tại Singapore. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách quản lý đội nhóm hiệu quả, đề từ đó góp phần xây dựng cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn!

Tầm ảnh hưởng và nguồn cảm hứng 

Nếu phải kể một bài học đặc biệt mà bạn đã học được để trở thành một nữ lãnh đạo, thì đó sẽ là bài học gì? 

Mọi nhà lãnh đạo có lẽ đều trải qua cảm giác rằng bản thân không xứng đáng với thành công mình đã đạt được. Đây được gọi là hội chứng kẻ mạo danh. Dựa theo khảo sát của OnePoll cho Access Commercial Finance tại Anh, số lượng phụ nữ mắc hội chứng này nhiều hơn 18% so với đàn ông. Tôi muốn nhắn nhủ các nữ lãnh đạo hãy tự tin để thể hiện thành quả của mình và đấu tranh cho những gì mình xứng đáng.

Bạn đã bao giờ được truyền cảm hứng làm việc từ những người phụ nữ khác chưa? Đó là những người phụ nữ như thế nào? 

Trở thành quản lý nhân sự lần đầu cũng chính là lúc tôi làm việc với một nữ lãnh đạo mà mình được truyền cảm hứng. Cô ấy là tấm gương minh chứng cho việc phụ nữ có thể cứng rắn, dũng cảm và kiên định để hướng tới kết quả tốt nhất cho đội nhóm và tổ chức.

Sự nghiệp

Điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn trong công việc?

Đó là việc hiểu rõ bản thân đang đem lại những tác động tích cực tới công ty và mọi người xung quanh. Điều này thật sự làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo?

Đừng sợ bị đánh giá là một người tham vọng. Đối với nam giới, có nhiều hoài bão đồng nghĩa với việc bản thân có chí lớn và năng lực, nhiều người sẽ tôn trọng mình hơn. Nhưng phụ nữ thì lại khác. Khi người phụ nữ có nhiều hoài bão và theo sự cầu tiến, họ có thể bị ghét vì bị đánh giá là một người tham vọng theo nghĩa xấu. Vì một xã hội công bằng và tiên tiến, chúng ta cần  xóa bỏ những định kiến về giới vì phụ nữ hay đàn ông đều phải được tôn trọng dựa trên nỗ lực bản thân chứ không phải giới tính. 

Trao quyền cho phụ nữ

Funding Societies đã tạo cơ hội để bạn #xóabỏđịnhkiến và trở thành nữ lãnh đạo như thế nào?

Funding Societies đang xây dựng một nền văn hóa hòa hợp và dựa trên năng lực của mỗi cá nhân. Minh chứng là, mặc dù là nữ lãnh đạo hướng nội, tôi vẫn được tin tưởng trao cho những cơ hội để tạo ra tác động.

Phụ nữ trong cùng tổ chức có thể hỗ trợ nhau như thế nào?

Hãy tạo một môi trường bình đẳng và không thiên vị; không ngừng khuyến khích lẫn nhau và đề cao tinh thần tập thể bằng những hành động nhỏ (ví dụ như mời mọi người đóng góp ý kiến vì lợi ích chung của công ty) để biến môi trường đội nhóm trở nên sáng tạo và hiệu quả hơn.

Sáng kiến của Funding Societies

Bài học từ chuyên mục #makingHERstory của Funding Societies – Chương trình Phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo mà bạn nhớ nhất là gì?

Tôi cảm thấy tuyệt vời khi được kết nối với các nữ đồng nghiệp để hiểu những thách thức và cơ hội mà họ phải đối mặt, đặc biệt là kể từ khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Một trong những bài học quan trọng là cách xây dựng thương hiệu cá nhân và thể hiện bản thân đóng vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo và có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của một nhà lãnh đạo. Ngoài ra, cách xây dựng một đội nhóm đoàn kết có thể bắt đầu từ những cử chỉ nhỏ, ví dụ như mời các thành viên cùng đóng góp ý kiến. Đây là hành trang quý giá mà tôi sẽ mang theo trong suốt quá trình phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: