,

>

#MakingHERStory cùng Monica Tjandra

#MakingHERStory cùng Monica Tjandra

Chuyên mục MakingHERStory đã quay trở lại! Nếu như các bạn thường xuyên theo dõi các bài đăng của chúng tôi thì chắc hẳn sẽ nhận ra Funding Societies luôn nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phát triển nhân viên và trong năm nay chúng tôi sẽ khai thác chủ đề này một cách sâu sắc hơn. Qua một năm với chiến dịch trao quyền cho phụ nữ, chúng tôi đã có dịp kể nhiều câu chuyện liên quan đến những người lãnh đạo ở nhiều quốc gia và giữ nhiều chức vụ khác nhau. Lần này, chúng tôi có dịp trò chuyện với Monica Tjandra, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng Cấp cao của Funding Societies tại Indonesia. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những yếu tố đã truyền cảm hứng cho khả năng lãnh đạo của cô ấy và lời khuyên của cô cho thế hệ nữ lãnh đạo tương lai.

Tầm ảnh hưởng và nguồn cảm hứng 

Nếu phải kể một bài học đặc biệt mà bạn đã học được để trở thành một nữ lãnh đạo, thì đó sẽ là bài học gì? 

Người giám sát cũ đã từng nói với tôi: “Trước lúc bạn rời đi, hãy để lại một DI SẢN”. Câu nói tuy đơn giản nhưng đủ mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ hơn và đóng góp những tác động bền vững và có ích tới mọi người trong dài hạn. Kể từ đó, khi được đảm nhận vị trí lãnh đạo, động lực của tôi là phải trao quyền cho đội nhóm của mình để họ phát huy hết tiềm năng của bản thân để sau cùng, chính họ cũng để lại một di sản nào đó. Bất kể đó là di sản gì thì nó cũng vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, tạo thành vẻ đẹp của sự cống hiến.

Bạn đã bao giờ được truyền cảm hứng làm việc từ những người phụ nữ khác chưa? Đó là những người phụ nữ như thế nào? 

Tôi được truyền cảm hứng từ Parwati Surjaudaja, Chủ tịch/ Giám đốc điều hành của Ngân hàng OCBC NISP. Cô ấy là hình mẫu tuyệt vời của một nhà lãnh đạo, một người có năng lực, khiêm tốn, nhân ái và luôn cố gắng cống hiến những điều tốt nhất cho công ty và đội nhóm của mình. Cô ấy là tấm gương đi đầu trong việc kế thừa lẫn phát huy tinh thần “Không gì là không thể” từ cha mình. Tôi học được rằng trong bất kì tình huống khó khăn nào, dù chúng ta cảm thấy bế tắc đến đâu, hãy kiên tâm tìm kiếm những lối ra, bởi vì “Không gì là không thể”.

Sự nghiệp

Điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn trong công việc?

Tôi thích việc tạo được ảnh hưởng tích cực tới đội nhóm của mình, công ty và môi trường quanh.

Ngoài ra, việc giải quyết được những nút thắt khó nhằn thúc đẩy tôi phát triển và trau dồi kỹ năng của bản thân hơn.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo?

  • Đừng ngại thử thách, hãy nắm lấy cơ hội, quyết đoán và trở nên đặc biệt.
  • Hãy sử dụng thời gian một cách thông minh. Tuy thời gian trôi qua và không bao giờ trở lại, nhưng chúng ta vẫn có cách để làm chủ được nó. Nếu biết sắp xếp, chúng ta có thể vừa làm giàu vốn sống của bản thân đồng thời ở bên cạnh những người ta yêu mến.
  • Quá khứ không định nghĩa tương lai của bạn, mà những lựa chọn và hành động hôm nay sẽ mới là thứ quyết định. Hãy tập trung vào việc phát triển bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.
  • Hãy sống thật với chính mình. Nếu chúng ta không ổn thì nhớ rằng điều đó là rất bình thường. Hãy làm chủ cảm xúc để trở nên mạnh mẽ hơn.

Trao quyền cho phụ nữ

Funding Societies đã tạo cơ hội để bạn #xóabỏđịnhkiến và trở thành nữ lãnh đạo như thế nào?

Đối với tôi, Funding Societies là một nơi an toàn để phụ nữ nói lên ý kiến, thể hiện lập trường và đưa ra quyết định của họ. Funding Societies tổ chức các buổi hội thảo và chương trình đào tạo nhằm trang bị cho phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo với những bộ kỹ năng phù hợp để lãnh đạo và tạo ảnh hưởng.

Phụ nữ trong cùng tổ chức có thể hỗ trợ nhau như thế nào?

Chúng tôi đều trân trọng nỗ lực của nhau và tiếp thêm sức mạnh để đạt được mục tiêu trong ngày kỷ niệm các cột mốc quan trọng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những nhóm nhỏ, thường gặp nhau hai tuần một lần hoặc hàng tháng để chia sẻ về những câu chuyện như các vấn đề đang xảy ra hoặc những điều chúng tôi biết ơn.

Khái niệm “Phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo” không phải là một điều mới mẻ vì thế giới đang dần làm quen với điều đó hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại tán dương những nỗ lực của phụ nữ nơi công sở! Funding Societies cảm ơn bạn vì những nỗ lực trong việc thực hiện sáng kiến về bình đẳng giới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: