,

>

#MakingHERStory cùng Nikita Tibrewal

#MakingHERStory cùng Nikita Tibrewal

Tiếp nối chặng đường MakingHERStory, lần này hãy cùng chúng tới văn phòng Funding Societies tại Singapore để trò chuyện cùng Nikita Tibrewal – Senior Finance Manager. Trong số này, Nikita chỉ cho chúng ta cách kết hợp hài hòa những phẩm chất độc nhất của phụ nữ với sự phức tạp của vai trò lãnh đạo. Tìm hiểu con đường trở thành một nhà lãnh đạo sử dụng lòng trắc ẩn và tinh thần hợp tác để kết nối đội nhóm của mình. Hãy cùng học cách sống trong một tập thể cùng nâng đỡ lẫn nhau để tạo ra một nơi làm việc cầu tiến và một xã hội tốt đẹp hơn.

Tầm ảnh hưởng và nguồn cảm hứng 

Nếu phải kể một bài học đặc biệt mà bạn đã học được để trở thành một nữ lãnh đạo, thì đó sẽ là bài học gì?

Khác với nam giới, phụ nữ có những phẩm chất độc nhất như lòng trắc ẩn, bao dung và đồng cảm và chính những phẩm chất ấy hỗ trợ những nữ lãnh đạo xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, hoàn nhập và đoàn kết, nơi mọi người được trân trọng và lắng nghe. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo nữ còn có khả năng đem tới góc nhìn độc đáo trong những tình huống cần giải quyết vấn đề và  đưa ra quyết định, vì họ thường tiếp cận các vấn đề với một cái nhìn toàn diện hơn. Trở thành một nhà lãnh đạo nữ cũng tạo cơ hội để phá vỡ định kiến giới và đóng vai trò làm hình mẫu cho những phụ nữ và trẻ em gái khác tại nơi làm việc.

Bạn đã bao giờ được truyền cảm hứng làm việc từ những người phụ nữ khác chưa? Đó là những người phụ nữ như thế nào? 

Có rất nhiều nữ lãnh đạo đã truyền động lực cho tôi phát triển không ngừng và không bao giờ bỏ cuộc. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã có cơ hội làm việc với những người phụ nữ tuyệt vời dạy tôi bài học làm sao để phá vỡ rào cản khi dẫn dắt đội nhóm, ngay cả khi đó là một lĩnh vực chiếm đa số bởi nam giới. Chính họ đã truyền cho tôi niềm tin vào việc phụ nữ có thể đạt được bất cứ điều gì miễn là họ có đủ tấm huyết và trí tuệ. Là phụ nữ, một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt là tìm được sự cân bằng hài hòa giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Thế nhưng, cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã trở thành ngọn hải đăng, nguồn cảm hứng soi sáng niềm tin và hy vọng không gì có thể cản trở những người phụ nữ đủ mạnh mẽ có được sự cân bằng của cả hai. Minh chứng là bà đã hoàn thành xuất sắc cả hai sứ mệnh, đó là sinh con và đồng thời làm thủ tướng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ. Jacinda Ardern là nguồn cảm hứng dồi dào để tôi phấn đấu theo đuổi sự nghiệp xuất sắc đồng thời theo đuổi các mục tiêu cá nhân trong cuộc sống.

Sự nghiệp

Điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn trong công việc?

 Đó chính là:

  • Cơ hội được giải quyết các vấn đề thách thức và tìm ra các giải pháp sáng tạo
  • Cơ hội được cộng tác với một nhóm toàn những cá nhân xuất sắc và học hỏi từ họ
  • Cảm giác thỏa mãn và hài lòng sau mỗi lần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo?

Hãy tin tưởng vào bản thân: Tôi hiểu được cảm giác của rất nhiều những lãnh đạo nữ, họ thường không tin vào bản thân và điều này thực tế đã được nghiên cứu bởi KPMG, cho thấy gần 75% giám đốc điều hành nữ mắc hội chứng kẻ mạo danh, khiến họ không tin vào năng lực của bản thân. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ việc trong lịch sử, các vị trí quản lý thường được nắm giữ bởi nam giới và đến tận năm 2021, con số này được chứng minh là 90% các vị trí cấp cao được nắm giữ bởi nam giới. Hiện trạng trên dẫn đến việc những người phụ nữ cấp cao không gặp các đồng nghiệp cùng cấp và đồng giới khiến họ mất dần niềm tin vào năng lực bản thân nói riêng và vào phụ nữ nói chung. 

Kết nối và xây dựng mối quan hệ: Hãy tập trung xây dựng mối quan hệ tốt với cấp trên, đồng nghiệp và kể cả người cấp dưới bởi chính họ có thể mở ra cho bạn những cơ hội và giá trị mới cho bạn. 

 Cố vấn và trao quyền cho những phụ nữ khác: “Pay it forward” – tiếp tục trao đi bằng cạc giúp những người phụ nữ khác đạt được thành công trong sự nghiệp của họ, khuyến khích và truyền động lực cho họ phát huy hết tiềm năng của bản thân. 

Lãnh đạo bằng lòng trắc ẩn và đồng cảm: Hãy tận dụng tối đa phẩm chất độc đáo ở phụ nữ, đó là lòng trắc ẩn và đồng cảm, dùng nó để cảm hóa mọi người xung quanh và xây dựng một môi trường làm việc tích cực và gắn kết.

Trao quyền cho phụ nữ

Funding Societies đã tạo cơ hội để bạn #xóabỏđịnhkiến và trở thành nữ lãnh đạo như thế nào?

Đội ngũ lãnh đạo tại Funding Societies luôn tích cực thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập, điều này đã tạo nên văn hóa làm việc tích cực, nơi mọi người đều cảm thấy có giá trị và được lắng nghe. Công ty luôn khuyến khích giao tiếp cởi mở và tạo cơ hội để tôi đưa ra quan điểm độc đáo của mình, góp phần vào các quyết định quan trọng.

Từ năm ngoái, Funding Societies cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cho các nữ lãnh đạo. Những chương trình như vậy đã giúp nâng cao sự tự tin, truyền cảm hứng để tôi chia sẻ những suy nghĩ và ý tưởng của mình cũng như giúp tôi sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Phụ nữ trong cùng tổ chức có thể hỗ trợ nhau như thế nào?

Phụ nữ có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của những phụ nữ khác vì họ hiểu hoàn cảnh của nhau hơn bất kỳ ai khác. Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà tôi tin rằng các nữ lãnh đạo có thể hỗ trợ lẫn nhau:

  • Ủng hộ những phụ nữ khác và khen ngợi khi họ gặt hái được thành tích
  • Khuyến khích và trao quyền cho những phụ nữ khác tự tin đảm nhận vai trò lãnh đạo và theo đuổi mục tiêu của họ
  • Xây dựng mạng lưới phụ nữ mạnh mẽ trong tổ chức để hỗ trợ lẫn nhau và khuyến khích cho sự thay đổi.

Sáng kiến của Funding Societies

Bài học từ chuyên mục #makingHERstory của Funding Societies – Chương trình Phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo mà bạn nhớ nhất là gì?

Bài học quý giá nhất tôi học được từ chuyên mục #makingHERstory là tầm quan trọng của sự tự tin và lòng dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi. Thông thường, việc thiếu đại diện của phụ nữ trong các vai trò lãnh đạo có thể khiến chúng ta đặt câu hỏi về giá trị và khả năng của bản thân. Tuy nhiên, trong ở vị trí là một·nhà lãnh đạo nữ, càng nhận thức rõ về những rào cản và thành kiến mà phụ nữ phải đối diện trong cuộc sống hàng ngày và công việc, chúng ta càng phải nâng đỡ và trao quyền cho họ. Chỉ bằng cách đó, chúng ta mới có thể tạo ra một môi trường hòa nhập và trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ để họ phát huy hết tiềm năng với tư cách là nhà lãnh đạo. Ngoài ra, chương trình cũng dạy tôi tầm quan trọng của việc có một hệ thống hỗ trợ vững chắc là mạng lưới các nữ lãnh đạo khác. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: