,

>

#MakingHERStory cùng Taryn Sock Fung Theu

#MakingHERStory cùng Taryn Sock Fung Theu

Bình đẳng giới tại môi trường làm việc là rất quan trọng, nhưng tại Funding Societies, chúng tôi còn chú trọng đến cả bình đẳng giới trong công tác lãnh đạo. Trong loạt bài #MakingHERStory này, chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc Tài chính của công ty, bà Taryn Sock Fung Theu để tìm hiểu cách bà ấy đảm nhận vai trò vừa là phụ nữ, vừa là nhà lãnh đạo và là người có tầm nhìn tổng quan ở nơi công sở.

Tầm ảnh hưởng và nguồn cảm hứng 

Nếu phải kể một bài học đặc biệt mà bạn đã học được để trở thành một nữ lãnh đạo, thì đó sẽ là bài học gì? 

Đó chính là giá trị của làm việc nhóm, tập trung xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt, chia sẻ ý tưởng và xây dựng lòng tin trong cùng một đội ngũ.

Tôi thực sự tin rằng những người khác nhau có thể mang lại những quan điểm độc đáo về các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Những quan điểm khác biệt, tựa chung lại sẽ thay đổi toàn bộ quy trình làm việc, giúp đạt được kết quả tốt hơn. Vì vậy, tôi luôn thích hỏi các thành viên trong nhóm của mình về quan điểm của họ và khuyến khích họ đừng do dự chia sẻ các đề xuất của bản thân.

Để làmviệc nhóm hiệu quả, trước hết phải bắt đầu từ việc xây dựng lòng tin. Tôi cũng tin rằng, cần có thời gian để phát triển lòng tin. Với tư cách là người lãnh đạo, chúng ta cần phải làm gương, cũng như là tin tưởng vào khả năng và năng lực của nhóm mình. Đồng thời, tháo vát, không ngừng học hỏi (tôi luôn học hỏi từ các thành viên trong nhóm) và chia sẻ kiến thức. Khi đội đạt được thành công, chúng tôi cùng nhau ăn mừng. Khi họ gặp khó khăn, tôi luôn ở bên hỗ trợ họ.

Bạn đã bao giờ được truyền cảm hứng làm việc từ những người phụ nữ khác chưa? Đó là những người phụ nữ như thế nào? 

Tôi được truyền cảm hứng từ phong cách lãnh đạo của Jacinda Ardern, Thủ tướng New Zealand. Khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực, bình tĩnh trong khi thu thập suy nghĩ và giải quyết tình huống, cho tôi cái nhìn sâu sắc về những gì bà ấy muốn với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Jacinda cũng cho thấy rằng phụ nữ và các bà mẹ có thể đảm nhiệm những công việc tương tự như nam giới và việc phải chăm sóc gia đình không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc của phụ nữ nếu cô ấy có mạng lưới hỗ trợ và nguồn lực phù hợp xung quanh mình.

Sự nghiệp

Điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn trong công việc?

Tôi thích hợp tác với các đồng nghiệp của mình và sự tự do chia sẻ ý tưởng, phát triển và thực hiện chúng vì mục tiêu thay đổi để tốt hơn.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo?

Hãy tìm niềm đam mê của bạn! Đam mê kết hợp với sự chăm chỉ là yếu tố quan trọng nhất để thành công. Có thể mất một thời gian để tìm được điều gì thực sự phù hợp với mình, nhưng đừng nản lòng nhé!

Trao quyền cho phụ nữ

Funding Societies đã tạo cơ hội để bạn #xóabỏđịnhkiến và trở thành nữ lãnh đạo như thế nào?

Funding Societies cung cấp một môi trường làm việc vô cùng thân thiện cho phái nữ. Bất kể giới tính hay vị trí, Funding Societies luôn cam kết hỗ trợ con đường trau dồi kiến thức và thăng tiến trong công việc dựa trên khả năng của mỗi cá nhân. Quan điểm của tôi và quan điểm của đội nhóm được lắng nghe và tôn trọng. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào việc hoàn thành công việc và mạnh dạn trong việc đề xuất nhiều ý tưởng phát triển hơn.

Phụ nữ trong cùng tổ chức có thể hỗ trợ nhau như thế nào?

Phái nữ trong cùng công ty có thể hỗ trợ nhau bằng cách xác định một nền tảng chung để chia sẻ những nguồn cảm hứng trong cuộc sống, cùng chia vui khi gặt hái được thành quả trong công việc cũng như san sẻ những khó khăn và thách thức. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một môi trường lành mạnh và trao cơ hội cho các đồng nghiệp nữ, giới thiệu giá trị của họ và công việc của họ mang lại lợi ích như thế nào cho tổ chức.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: