,

>

#MakingHERStory cùng Sri Ayu Puspasari

#MakingHERStory cùng Sri Ayu Puspasari

Trong số #MakingHERStory lần này, chúng tôi đã ngồi xuống với Quản lý Cấp cao của bộ phận Micro Finance, Sri Ayu Puspasari. Khi mới tiếp xúc lần đầu, mọi người dễ dàng bị vẻ ngoài nhỏ nhắn và giọng nói ngọt ngào của Ayu thu hút, tuy nhiên điều ấn tượng nhất ở Ayu lại chính là khả năng làm “dậy sóng” trong công ty bởi những thành tích đáng kinh ngạc của cô trong vai trò lãnh đạo nhóm Micro Finance. Vậy hãy cùng nghe Ayu chia sẻ về làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tự tin như vậy nhé!

Tầm ảnh hưởng và nguồn cảm hứng 

Nếu phải kể một bài học đặc biệt mà bạn đã học được để trở thành một nữ lãnh đạo, thì đó sẽ là bài học gì? 

Đó là: Hãy sống thật với chính mình. Sự dễ bị tổn thương và tính trung thực là các phẩm chất cần có ở một người lãnh đạo; không có tính cách này bạn sẽ khó có thể tác động đến những người xung quanh. Vì vậy, bạn có thể mắc sai lầm vì đôi khi không có quyết định đúng hay quyết định sai. Tất cả những gì bạn phải làm là tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào bản lĩnh của mình và tự tin khi đưa ra quyết định.

Bạn đã bao giờ được truyền cảm hứng làm việc từ những người phụ nữ khác chưa? Đó là những người phụ nữ như thế nào? 

Có chứ, đó là từ Himanshu Bhatia – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Rose International. Cô ấy đã từng chia sẻ câu nói đầy nội lực mà tôi vô cùng yêu thích: “Là một nhà lãnh đạo, trách nhiệm lớn nhất của bạn là làm được những việc mà bạn muốn người khác noi theo”. Câu nói đầy cảm hứng này luôn thúc đẩy tôi phải phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Với tư cách là một ngừoi lãnh đạo, nó cũng nhắc nhở tôi luôn phải đặt mình vào vị trí của người khác trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Sự nghiệp

Điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn trong công việc?

Tôi thích làm việc vì tôi thích hoàn thành những điều mới. Tôi thích thử thách bản thân, khám phá hết tiềm năng của mình và đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác. Làm việc cũng là một trong những cách để làm gương cho con tôi: không có gì đáng giá lại dễ dàng cả. Chúng tôi dám, chúng tôi chiến đấu, chúng tôi gục ngã, chúng tôi đứng dậy.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo?

Mọi người thường nghĩ hai từ lãnh đạo có nghĩa là vai trò, địa vị, công việc nhưng thực chất đó là việc mà chúng ta tin tưởng và sử dụng nó để truyền cảm hứng tới những ngừoi xung quanh. Lãnh đạo giúp bạn truyền cảm hứng cho những người khác muốn trở thành người giỏi nhất, đồng thời tạo môi trường để tự họ làm được điều đó. Để xây dựng được môi trường tuyệt vời này, bạn phải là một nguyên bản, không giống ai và hành động nhất quán. Sự nhất quán này áp dụng trong cả lời nói lẫn hành động; trong những thời điểm thuận lợi và ngay cả trong lúc khó khăn. Bạn cần chấp nhận việc không phải ai cũng thích bạn hoặc những gì bạn làm, và sẽ dễ dàng chấp nhận hiện thực đó hơn nếu bạn luôn trung thực với giá trị của bản thân và biết rằng bạn đang làm điều đúng đắn và theo đuổi mục đích của mình. Đó có thể là sự vị tha, nghệ thuật, kinh doanh hoặc thậm chí tốt hơn, là sự kết hợp của cả ba. Trước khi tìm được mục đích, việc bạn làm là quản lý, nhưng khi bạn đã tìm mục đích của mình, bạn sẽ lãnh đạo. 

Trao quyền cho phụ nữ

Funding Societies đã tạo cơ hội để bạn #xóabỏđịnhkiến và trở thành nữ lãnh đạo như thế nào?

FSMK luôn hỗ trợ các nhân viên của mình, đặc biệt là các nhân viên nữ, những người phụ nữ đã có con. Tất cả các thành viên trong nhóm và ban lãnh đạo luôn khiến tôi cảm thấy được động viên và giúp đỡ. Ở Funding Societies tôi được thoải mái sống với con người thật của mình. Nhìn chung, tôi rất vui khi được trở thành một phần của FSMK!

Phụ nữ trong cùng tổ chức có thể hỗ trợ nhau như thế nào?

  • Thường xuyên họp mặt để chia sẻ những câu chuyện thăng trầm trong cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân
  • Không phân biệt đối xử với người khác
  • Nắm tay nhau khi người khác cần dũng khí, thúc đẩy nhau khi cần và liên tục nhắc nhở lẫn nhau về tài năng và khả năng của mình.

Sự tự tin thực sự là một yếu tố ‘đáng kinh ngạc’ trong vai trò lãnh đạo của phụ nữ và Ayu là một ví dụ điển hình cho điều đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những câu chuyện đầy cảm hứng từ các nữ lãnh đạo FSMK, hãy theo dõi chiến dịch #MakingHERStory nhé! 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: