>

Chiến lược kinh doanh: Đánh giá đo lường dựa trên ý nghĩa và mục đích

Chiến lược kinh doanh: Đánh giá đo lường dựa trên ý nghĩa và mục đích

Đo lường hiệu quả kinh doanh là rất quan trọng. Nó cho phép các doanh nghiệp phân tích hiệu suất của nó và tiến tới các mục tiêu kinh doanh. Điều quan trọng là Peter Drucker, người được mệnh danh là người sáng lập ra quản lý hiện đại, được cho là đã viết, “Cái gì được đo lường sẽ được quản lý.”

Thật không may, điều này đã bị hiểu sai thành “những gì không thể đo lường được thì không đáng để quản lý”. Kết quả là, nhiều KPI khác nhau được hình thành, thường điều chỉnh các phép đo tiêu chuẩn mà không tính đến hoàn cảnh hoặc hiểu lý do tại sao nó lại xuất hiện. Các đơn vị kinh doanh cuối cùng hợp lý hóa phép đo theo xu hướng quản lý thay vì cân nhắc mức độ phù hợp và tính hợp lý của nó. Dưới đây là một số lĩnh vực mà bạn có thể xem xét để đo lường có ý nghĩa và mục đích.

Sự gắn kết của nhân viên và sự hài lòng của nhân viên

Trong thập kỷ qua, ‘Sự gắn kết của nhân viên’ và ‘Sự hài lòng của nhân viên’ đã đi vào từ vựng của chúng tôi – đặc biệt là trong lĩnh vực nhân sự. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để nghiên cứu mối quan hệ giữa sự hài lòng của nhân viên, sự gắn kết của nhân viên và hiệu suất công việc. Sau đó, các chuyên gia nhân sự có ý nghĩa tốt sẽ cố gắng đo lường những điều này trong công ty của họ với hy vọng xác định các cách thức và phương tiện để cải thiện sự gắn kết của nhân viên và năng suất tổng thể.

Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp sẽ thấy sự tham gia được khuyến khích, đặc biệt là khi cuộc khảo sát được đẩy cho nhân viên. Công ty đó có thể ghi nhận mức độ gắn kết và hài lòng của nhân viên cao trong khi vẫn thấy doanh thu nhân viên cao, chi phí tuyển dụng tăng và hiệu suất không nhất quán. Trong các cuộc phỏng vấn thôi việc, thái độ phòng thủ của nhân viên nhân sự có thể ngăn cản những phản hồi trung thực hơn nữa, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp này hiểu lý do tại sao rất nhiều nhân tài lại rời bỏ họ.

Đây là một ví dụ mà các ma trận và kết quả dường như không giống nhau. Cho đến khi nỗ lực tìm hiểu thực tế đó được thực hiện, kết quả và hiệu suất thực tế trong tổ chức sẽ vẫn không nhất quán. Do đó, nó đặt ra câu hỏi: đó có phải là một nỗ lực nghiêm túc để hiểu tại sao, hay đó là một bài tập nhằm hợp lý hóa hiện tượng này?

Ma trận tiếp thị khác nhau

Tiếp thị là một lĩnh vực khác với một loạt các ma trận hiệu suất. Để giúp các nhà tiếp thị tiếp cận tác động của các chiến dịch trên nhiều kênh tiếp thị, họ sử dụng các số liệu tiếp thị để đo lường các giá trị nhận được từ nỗ lực. Đo lường hiệu quả kinh doanh bằng cách sử dụng các số liệu hoạt động trên cả phương tiện truyền thống và kỹ thuật số. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi những cái phù hợp có liên quan đến bối cảnh kinh doanh cụ thể của bạn.

Hơn thế nữa trong tiếp thị kỹ thuật số, nơi hầu hết mọi thứ và mọi thứ đều có thể được đo lường. Điều này dao động từ Số lần xem trang đến tỷ lệ nhấp (CTR) đến tỷ lệ thoát. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngành công nghiệp sản xuất các phép đo này là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó có nghĩa là để trả lời các câu hỏi kinh doanh cụ thể. Và những câu hỏi này phải liên quan đến mục tiêu và chức năng kinh doanh của đơn vị bạn.

Một số tổ chức nhấn mạnh vào việc đo lường Phạm vi tiếp cận của chiến dịch. Nó có ý nghĩa khi ý định cấp độ đầu tiên là xây dựng nhận thức của đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, bản thân phạm vi tiếp cận không đủ để đo lường khả năng thu hồi nhanh nhất trong tâm trí. Nó có thể được đánh giá cùng với tỷ lệ thoát hoặc luồng hành vi. Điều này có thể giúp bạn hiểu những gì khách truy cập của bạn tìm kiếm khi họ truy cập vào tài sản kỹ thuật số của bạn.

Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ là không bị thuyết phục bởi ‘những con số lớn’ mà các nhà cung cấp của họ đưa ra. Đôi khi, công việc bổ sung cần phải được thực hiện để hiểu hiện tượng tiếp thị-bán hàng. Đặc biệt là khi tiếp thị và bán hàng là hai chức năng kinh doanh riêng biệt dường như chồng chéo lên nhau, nhưng tốt nhất là chỉ liên quan đến nhau.

Tương quan hai ma trận khác nhau

Trước đây chúng tôi đã đề cập một chút về tiếp thị và bán hàng. Chức năng của tiếp thị là tăng thị phần và khách hàng tiềm năng; bán hàng sau đó sẽ chuyển đổi những khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và cơ hội đó thành doanh thu. Thành phần thứ ba trong hành trình của khách hàng này là thực hiện và phục vụ. Trong khi các doanh nghiệp đặt mục tiêu chia nhỏ các chức năng này, thì một khách hàng có trải nghiệm tồi tệ sẽ lan truyền thông tin này và ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người thân thiết nhất với họ. Nó có khả năng dẫn đến một cơn ác mộng về quan hệ công chúng và tiếp thị cho doanh nghiệp khi có đủ khối lượng. Bất kể kế hoạch tiếp thị tiếp theo của một người có tốt đến đâu, nếu không có sự can thiệp và hành động khắc phục đúng đắn của các bộ phận kinh doanh khác nhau, thì các con số sau này sẽ bị ảnh hưởng.

Từ đây, chúng ta có thể suy ra rằng các ma trận nằm trong các miền khác nhau có thể đóng góp vào một bức tranh lớn hơn. Các doanh nghiệp cần thực hiện từng bước để đánh giá mức độ liên quan của các chỉ số khác nhau và xem cách chúng tác động đến các ma trận khác trong luồng quy trình hoặc luồng công việc. Chỉ khi nào mối quan hệ được xác định rõ ràng – thường thông qua cả kinh nghiệm và sự sửa đổi – thì doanh nghiệp mới có thể khớp mối quan hệ của các phép đo này. Tránh thực hiện các cải tiến hoặc cải tiến trong silo.

Ngoài hiệu suất nội bộ, hãy tương quan và tích hợp ma trận tiếp thị với các dữ liệu khác, chẳng hạn như các yếu tố kinh tế, xu hướng thời vụ, v.v. Tiếp thị và bán hàng tích cực mà không đánh giá cao các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng và điều kiện thị trường có thể gây bất lợi cho sáng kiến.

Đo lường hiệu suất là rất quan trọng trong việc đánh giá hướng và hiệu suất kinh doanh của bạn. Nó giúp bạn giương cờ hiệu trước khi cần can thiệp hoặc chỉnh sửa. Bạn cũng sẽ có thể xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp, hiệu suất hàng đầu, các lĩnh vực cần cải thiện và đặt điểm chuẩn với dữ liệu lịch sử.

Doanh nghiệp của bạn càng nhỏ, bạn càng cần biết chính xác hơn lý do tại sao bạn đang đo lường–điều đó có ý nghĩa gì đối với công ty và nó liên quan như thế nào đến các chức năng kinh doanh hỗ trợ việc thực hiện nó. Sẽ là tốt nhất nếu cuối cùng bạn không hợp lý hóa các KPI có thể không tương thích với vị trí của doanh nghiệp bạn trong giai đoạn hiện tại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: