>

Điểm tín dụng của doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

Điểm tín dụng của doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, có lẽ bạn đã cân nhắc các cách huy động vốn để mở rộng kinh doanh. Ngay cả khi bạn thành lập công ty bằng chính tài sản của mình, thì cuối cùng bạn có thể muốn có thêm nguồn vốn để tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất.

Điểm tín dụng doanh nghiệp là một trong những nguyên tắc cơ bản khi sở hữu và điều hành một doanh nghiệp, đồng thời là chỉ số cho biết liệu một công ty có đạt các tiêu chí để nhận các khoản vay hay trở thành khách hàng doanh nghiệp hay không. Điểm tín dụng tốt cho phép các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các công cụ nghiệp vụ ngân hàng doanh nghiệp, khoản vay, và quan hệ đối tác.

Điểm tín dụng doanh nghiệp là gì?

Các công ty chấm điểm tín dụng doanh nghiệp dựa trên nghĩa vụ tín dụng của công ty và lịch sử trả nợ với người cho vay và nhà cung cấp, tính hợp pháp, tình trạng phá sản, loại hình và quy mô kinh doanh, thời gian công ty hoạt động và lịch sử trả nợ của các khoản vay trước đó.

Nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Khi một công ty yêu cầu một khoản vay, người cho vay sẽ xem xét điểm tín dụng của công ty, thu nhập, tài sản và nợ phải trả cũng như giá trị tài sản thế chấp để có khoản vay. Bởi vì tài chính cá nhân và doanh nghiệp nhỏ của chủ sở hữu thường gắn liền với nhau, người cho vay có thể kiểm tra điểm tín dụng của cả công ty và chủ sở hữu. Người đi vay nếu có tín dụng tốt thì có thể thương lượng để có giao dịch tốt hơn với bên hỗ trợ vay vốn. Trong trường hợp doanh nghiệp nhỏ không có điểm tín dụng, chủ sở hữu phải có lịch sử tín dụng cá nhân tốt để đủ điều kiện nhận khoản vay.

Làm thế nào để duy trì điểm tín dụng tốt?

Sau đây là một số cách mà doanh nghiệp có thể cải thiện điểm tín dụng kinh doanh:

1. Thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Việc không thanh toán kịp thời có thể làm làm giảm điểm tín dụng và xếp hạng tín dụng của doanh nghiệp. Thanh toán trễ hóa đơn có thể có tác động tiêu cực đến lịch sử tín dụng, đặc biệt nếu chủ nợ quyết định báo cáo doanh nghiệp cho các cơ quan chức năng. Thanh toán các hóa đơn của công ty đúng hạn không chỉ là một thông lệ kinh doanh hợp lý giúp nâng cao xếp hạng mà còn giúp duy trì mối quan hệ tốt với những bên cho vay.

2. Thường xuyên kiểm tra báo cáo điểm tín dụng doanh nghiệp

Chủ sở hữu phải thường xuyên xem xét báo cáo tín dụng của công ty để tránh những điểm không chính xác và không nhất quán có thể dẫn đến việc điểm tín dụng bị giảm sút.

3. Sửa bất kỳ lỗi nào

Ngay cả những lỗi hoặc thiếu sót nhỏ, chẳng hạn như cung cấp địa chỉ không chính xác, có thể ảnh hưởng lớn đến xếp hạng tín dụng của công ty. Do đó, bất kỳ lỗi nào trong báo cáo tín dụng đều phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

Tôi có thể kiểm tra điểm tín dụng doanh nghiệp của mình ở đâu?

Có nhiều dịch vụ như Experian, Nav và Equifax cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ kiểm tra điểm tín dụng. Tại Việt Nam, bạn có thể kiểm tra cả điểm tín dụng doanh nghiệp và cá nhân thông qua Trung tâm Thông tin Tín dụng (Credit Information Center) và ​VietnamCredit.

Duy trì điểm tín dụng doanh nghiệp tốt giúp doanh nghiệp dễ dàng nhận được tài trợ hơn khi cần thiết. Ngay cả đối với bảo hiểm doanh nghiệp, điểm tín dụng tốt cho phép bạn được hưởng chính sách lãi suất thấp hơn. Miễn là bạn duy trì điểm tín dụng tốt, bạn có thể vay số tiền lớn một cách dễ dàng. Vì vậy, kiểm tra tín dụng của công ty thường xuyên sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: