>

3 cuốn sách dành cho chủ doanh nghiệp

3 cuốn sách dành cho chủ doanh nghiệp

Khởi nghiệp cũng giống như đi tàu lượn siêu tốc. Nhiều doanh nhân trải qua một hành trình thú vị cũng như khó khăn. Để chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu này, các doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư thời gian vào việc đọc. Người ta đồn rằng Warren Buffet dành 80% thời gian của mình để đọc sách. Bill Gates, người đồng sáng lập Công ty Microsoft, đặt mục tiêu đọc một cuốn sách hàng tuần.

Tại sao họ đọc nhiều như vậy? Sách và thông tin là những bước đầu tiên để tự giáo dục, tự hoàn thiện và thành công. Sách giúp các doanh nhân phát triển những kỹ năng cần thiết để khám phá những ý tưởng và động lực kinh doanh mới. Với vô số tài liệu đọc, đây là những đầu sách hay nhất dành cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ để xem xét khi bắt tay vào cuộc hành trình này.

Quyển 1: Xem lại huyền thoại điện tử

Trong cuốn sách Xem lại huyền thoại điện tử: Tại sao hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không hoạt động và phải làm gì với nó?, Michael E Greber nói với độc giả về huyền thoại kinh doanh như một lời nhắc nhở cho những người bắt đầu kinh doanh nhỏ. Greber chỉ ra những giả định, kỳ vọng và chuyên môn kỹ thuật phổ biến có thể cản trở việc điều hành một doanh nghiệp thành công như thế nào dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của ông với tư cách là một nhà tư vấn doanh nghiệp nhỏ.

Greber cung cấp cho độc giả của mình một ánh sáng dẫn đường trên con đường dẫn đến một dự án kinh doanh tốt. Trong cuốn sách, ông khuyên người đọc nên áp dụng các bài học về nhượng quyền kinh doanh bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đồng thời nêu rõ rằng phương pháp này có những ứng dụng tích cực. Gerber cũng giải thích rõ ràng sự khác biệt giữa làm việc trong doanh nghiệp của bạn và làm việc trong doanh nghiệp của bạn.

Quyển 2: Tạo lập mô hình kinh doanh

Các giám đốc điều hành nhận thấy rằng việc tạo ra mô hình kinh doanh là một hoạt động phức tạp nhưng cần thiết. Tạo mô hình kinh doanh, của Alexander Osterwalder và Yves Pigneur, cung cấp một cái nhìn đơn giản nhưng toàn diện về kinh doanh bằng cách sử dụng Khung mô hình kinh doanh. Cuốn sách này hướng dẫn người đọc cách tạo sơ đồ mô hình kinh doanh trong khi xem xét tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của họ, từ Hoạt động chính đến Dòng doanh thu.

Thay vì đưa ra một câu chuyện đầy động lực về một doanh nghiệp thành công, Tạo mô hình kinh doanh, được viết và cộng tác bởi một nhóm hơn 470 học viên, chứa các hướng dẫn kỹ thuật và các mẫu phổ biến để tạo ra các tình huống kinh doanh hiệu quả.

Quyển 3: Công cụ của Titans

“Công cụ của những người khổng lồ: Chiến thuật, thói quen và thói quen của các tỷ phú, biểu tượng và những người biểu diễn đẳng cấp thế giới” được viết bởi Timothy Ferriss, tác giả cuốn sách bán chạy số 1 của New York Times về Tuần làm việc 4 giờ. Anh ấy đã phỏng vấn 200 nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu cho podcast của mình, The Tim Ferriss Show, sau này đã truyền cảm hứng cho anh ấy viết một cuốn sách với các công cụ, chiến thuật chắt lọc và ‘bóng chày bên trong’. Nó cũng bao gồm các mẹo kinh doanh từ những vị khách trong quá khứ và bài học cuộc sống từ những doanh nhân thành công mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây.

Vậy là xong, ba lựa chọn đọc tài liệu cần thiết cho một doanh nhân mới bắt đầu. Tuy nhiên, là một doanh nhân, điều quan trọng là phải cởi mở khi suy nghĩ về tình hình hiện tại. Một số bài học có thể trường tồn với thời gian, trong khi các nghiên cứu điển hình và thông tin chi tiết có thể có hạn sử dụng. Đảm bảo rằng bài học kinh nghiệm là thứ giúp nâng cao doanh nghiệp của bạn. Dù sao thì bạn cũng có thể đơn độc trong hành trình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn không phải là người đầu tiên và sẽ không phải là người cuối cùng, hãy tin tưởng vào sự khôn ngoan của những tác giả vĩ đại này, những người đã đi trước bạn và tìm đến những người khác có tiếng vang với bạn và hành trình của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: