>

5 dấu hiệu bạn nên đầu tư vào năng suất kinh doanh

5 dấu hiệu bạn nên đầu tư vào năng suất kinh doanh

Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ đồng ý rằng tăng năng suất kinh doanh đồng nghĩa với thu hẹp khoảng cách giữa đầu tư và lợi nhuận. Các công cụ tăng năng suất kinh doanh cho phép chủ doanh nghiệp làm mọi thứ tốt hơn để doanh nghiệp của họ có thể sản xuất nhiều hơn và cung cấp nhiều hơn với thời gian và chi phí thấp hơn.

Là một chủ doanh nghiệp, bạn nên chú trọng đầu tư vào năng suất kinh doanh nếu bạn đang đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp của mình một cách vượt bậc. Với các khoản đầu tư vào năng suất kinh doanh, bạn có thể cắt giảm chi phí và để tận dụng cho các mục đích khác của doanh nghiệp, chẳng hạn như trả lương cao hơn hoặc cung cấp các chương trình đào tạo nhân viên, v.v.

Bằng cách kết hợp tự động hóa, nâng cao khả nặng hợp tác, hợp lý hóa quy trình làm việc và giảm bớt khối lượng công việc, năng suất kinh doanh có thể mang lại cho doanh nghiệp đòn bẩy tăng trưởng đáng kinh ngạc. Câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để biết khi nào doanh nghiệp cần đầu tư vào năng suất kinh doanh? Làm thế nào để bạn biết bạn sẵn sàng để cải thiện năng suất kinh doanh?

Làm mọi thứ hiệu quả hơn chỉ với khoản chi phí nhỏ

Khi bạn thấy doanh nghiệp đang làm mọi thứ hiệu quả hơn với chỉ một khoản chi phí rất nhỏ, đó chính là lúc năng suất kinh doanh của doanh nghiệp đã được cải thiện. Ví dụ, các phần mềm nhân sự có thể giúp bạn loại bỏ các công việc nhân sự thường nhật và mang tính lặp đi lặp lại như chuẩn bị bảng lương hàng tháng, in phiếu lương, ghi chép và giám sát, tính toán CPF. Từ đó, giúp giảm chi phí thuê nhân viên nhân sự đồng thời cũng tăng năng suất của các nhân viên khác, giúp họ tập trung vào công việc quan trọng hơn như tuyển dụng nhân tài cho công ty, tổ chức đào tạo và truyền cảm hứng tạo động lực cho nhân viên.

Bạn có cần thuê một nhóm quản lý dự án với đầy đủ các vị trí? Hoặc một cách hiệu quả hơn và ít chi phí hơn: bạn sử dụng một công cụ quản lý dự án theo dõi nhiệm vụ và thời hạn.

Năm dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy thời điểm nào là thích hợp để bắt đầu đầu tư tăng năng suất kinh doanh:

1. Doanh nghiệp của bạn liên tục không đạt được mục tiêu đề ra 

Doanh thu, lợi nhuận và thua lỗ lỗ hàng tháng của bạn như thế nào? Bạn luôn là người dập lửa và kiểm soát thiệt hại, vì nhân viên của bạn làm việc kém? Bạn luôn chậm tiến độ với khách hàng do những trường hợp không lường trước được? Bạn không đạt được mục tiêu của chính mình vì bạn đã đặt mục tiêu quá cao? Đối thủ cạnh tranh của bạn có hoạt động tốt hơn? Đây là những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn đang không đạt được mục tiêu về lợi nhuận, dẫn đầu thị trường và tăng trưởng. Đây là những tín hiệu rõ ràng cho thấy bạn cần đầu tư vào năng suất kinh doanh.

Cải tiến quy trình, đào tạo nhân lực và mua máy móc có thể giúp bạn vượt qua các tình trạng mục tiêu doanh thu bị bỏ lỡ, sản lượng thấp hoặc chất lượng sản phẩm kém. Năng suất kinh doanh có thể làm tăng hiệu quả của bạn và cho phép bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

2. Khách hàng có dấu hiệu không hài lòng 

Bạn có đang đánh mất khách hàng vào tay đối thủ? Bạn thật may mắn nếu khách hàng của bạn thậm chí bỏ một nhận xét hoặc phản hồi dù đó là tiêu cực hay tích cực, vì hầu hết họ không quan tâm. Họ sẽ đơn thuần tìm tới một bên khác nếu không hài lòng dù chỉ một lần. Chắc chắn, không ai khác có thể cho bạn một tín hiệu tốt hơn rằng doanh nghiệp của bạn cần một sự thúc đẩy khác, ngoài khách hàng của bạn.

Đánh giá những nỗ lực của công ty bạn và cố gắng hết sức để nhận ra điều gì đang gây ra vấn đề. Việc bạn không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng có phải do thiếu nhân lực không? Có phải do thiết bị lạc hậu? Sẽ thật khôn ngoan khi đầu tư vào tuyển dụng, đào tạo hoặc thậm chí nâng cấp thiết bị để có thể tìm ra nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng và giữ chân khách hàng của bạn. Chủ động thực hiện các bước này chắc chắn sẽ tốt hơn so với việc bạn bù đắp những thiệt hại đã gây ra cho khách hàng của bạn.

3. Nhân viên của bạn bắt đầu có dấu hiệu kém hiệu quả và thiếu hài lòng

Cống hiến vì sự thành công của doanh nghiệp không nên chỉ là nỗ lực của một mình bạn mà còn nên là của toàn bộ nhân viên trong công ty. Nhưng nếu nhân viên của bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng và làm việc quá sức hơn là cảm thấy được truyền động lực và hài lòng, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn trong tổ chức của bạn. Nhân viên của bạn có thường xuyên đi trễ và vắng mặt không? Chất lượng công việc của họ có bị giảm sút không? Bạn có nhận được rất nhiều lời phàn nàn? Họ có đang không hoàn thành công việc và làm theo hướng dẫn không? Điều tệ nhất mà bạn không muốn thấy đó chính là nhân viên của bạn từ chức và gia nhập công ty đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể thấy cần phải đầu tư vào nhóm của mình. Truy tìm gốc rễ vấn đề gây nên sự không hài lòng của nhân viên. Bạn có cần nâng cấp năng lực và kỹ năng của họ để tăng hiệu quả công việc không? Họ có cần một cơ sở vật chất tốt hơn không? Họ có cần nghỉ ngơi không? Hãy sẵn sàng đầu tư nhằm tăng năng suất của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy được tác động tích cực của việc quan tâm nhân viên tới thành công của công ty đấy. 

4. Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để vươn tới các mục tiêu cao hơn 

Dù bạn đã sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm mới hay đủ năng lực cạnh tranh toàn cầu, thì việc mở rộng kinh doanh chắc chắn là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào năng suất của công ty. Có rất nhiều dấu hiệu có thể thúc đẩy bạn nâng cao năng lực kinh doanh của công ty.

Thị trường có nhu cầu cao về sản phẩm của bạn không? Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể tăng nguồn cung của mình hoặc mở rộng sang thị trường khác. Bạn có đang kinh doanh lặp lại không? Điều này có thể báo hiệu rằng bạn có thể nuôi dưỡng một cộng đồng trung thành để có thể tung ra các sản phẩm mới.

Mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn sẽ là một cột mốc đầy thách thức nhưng thú vị. Và khi các mục tiêu kinh doanh ban đầu của bạn đã được thực hiện một cách cẩn thận và chắc chắn, khi bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng việc mở rộng công ty và khi bạn đã đảm bảo được nguồn vốn, thì việc đầu tư vào năng suất kinh doanh sẽ thực sự thúc đẩy thành công của doanh nghiệp.

5. Bạn không cần phải tìm kiếm các dấu hiệu bởi vì nâng cao năng suất chính là một mục tiêu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phấn đấu 

Thực tế, việc theo đuổi năng suất trong doanh nghiệp của bạn phải được thực hiện liên tục, đặc biệt nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp. Năng suất là “xương sống” của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhu cầu thị trường sẽ thay đổi, sở thích của khách hàng ngày càng trở nên khso lường hơn. Các đối thủ cạnh tranh thì ngày càng phát triển và đổi mới. Thay đổi là người bạn đồng hành thường xuyên của bạn, theo đuổi năng suất sẽ giúp bạn duy trì lợi nhuận, khả năng lãnh đạo và tăng trưởng giữa những phức tạp và thay đổi này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: