>

Khi nào thì chủ doanh nghiệp sẵn sàng để đi vay?

Khi nào thì chủ doanh nghiệp sẵn sàng để đi vay?

Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc đến việc đi vay. Cho dù đó là để tài trợ cho một dự án có trị giá cao hay để cơ cấu lại các khoản nợ của bạn, hay chỉ đơn giản là giúp bạn vượt qua giai đoạn doanh thu không đạt như ý muốn, những lúc đó các khoản vay sẽ phát huy tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Câu hỏi đặt ra là bạn đã sẵn sàng để đi vay chưa? Để có được khoản vay thành công, bạn phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản của đơn đề nghị vay vốn và nộp các tài liệu cần thiết để chứng minh bạn đủ điều kiện đi vay. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu các yêu cầu thẩm định kèm theo khoản vay của bạn và đánh giá mức độ sẵn sàng trả khoản vay của bạn. Giữ mối quan hệ tín dụng lành mạnh với các tổ chức tài chính và người cho vay có thể kéo dài tuổi thọ của doanh nghiệp của bạn. Có một thái độ lành mạnh đối với các khoản vay là điều cần thiết để đạt được điều này. Vì vậy, một số yêu cầu tài liệu phổ biến để có được khoản vay là gì? Những điều cần thiết phải hiểu về quy trình thẩm định? Và, quan trọng hơn, đâu là nguồn tài trợ thay thế cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn không đủ điều kiện cho các khoản vay từ các tổ chức tài chính truyền thống?

Yêu cầu cơ bản đối với hồ sơ vay vốn kinh doanh

Các tổ chức tài chính khác nhau (ví dụ: ngân hàng và người cho vay) có các yêu cầu khác nhau đối với các khoản vay kinh doanh. Nhưng tất cả những yêu cầu này đều nhằm thiết lập khả năng tồn tại của doanh nghiệp và khả năng hoàn trả khoản vay của bạn. Nhìn chung, có hai hình thức cho vay là cho vay có tài sản bảo đảm và không có tài sản bảo đảm và mỗi hình thức vay sẽ có một số yêu cầu khác nhau.

Các khoản cho vay có tài sản bảo đảm và không có tài sản bảo đảm 

Khoản vay có tài sản bảo đảm sử dụng tài sản (máy móc, hàng tồn kho, chứng khoán, v.v.) để đảm bảo cho việc hoàn trả khoản vay. Các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là các khoản cho vay được bảo vệ; bên cho vay giữ quyền sở hữu hoặc chứng thư của tài sản cho đến khi khoản vay đã được hoàn trả đầy đủ. Tài sản đóng vai trò là biện pháp bảo vệ hoặc bảo đảm cho người cho vay trong trường hợp có sự cố về việc hoàn trả khoản vay. Trong hầu hết các trường hợp, khi có tài sản bảo đảm, hồ sơ vay vốn của bạn dễ dàng được chấp thuận hơn và thường được cho vay với hạn mức cao hơn trường hợp không có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sở hữu tài sản để thế chấp cho ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính truyền thống để tiếp cận nguồn vốn cần thiết nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. 

Mặt khác, các khoản cho vay không có bảo đảm hoàn toàn ngược lại với các khoản cho vay có bảo đảm. Một khoản vay không có tài sản thế chấp đem tới cho người cho vay nhiều rủi ro hơn. Trong trường hợp đó, người cho vay chỉ dựa trên một số nguyên tắc nhất định, như khả năng thanh toán, tính cách của chủ doanh nghiệp và hồ sơ tín dụng của bạn để thẩm định và làm cơ sở để phê duyệt khoản vay. Trong hầu hết các trường hợp đó, khoản vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lãi suất cao không tỷ lệ thuận việc giảm bớt rủi ro cho bên tài trợ vốn. 

Người cho vay nhận được một khoản bồi thường cao hơn cho rủi ro cao hơn, điều này cộng hưởng với khái niệm được gọi là định giá dựa trên rủi ro. Điều đó nói rằng, cho dù bạn đang đăng ký một khoản vay có bảo đảm hay không có bảo đảm, bạn sẽ cần phải tuân thủ một số yêu cầu cơ bản để xử lý khoản vay. Tại các tổ chức khác nhau sẽ có những điều kiện tiêu chuẩn khác nhau. Tại Funding Societies Việt Nam, bạn chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện sau:

  1. Doanh nghiệp phải có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
  2. Doanh nghiệp đã hoạt động tối thiểu 1 năm
  3. Doanh thu hàng năm của doanh nghiệp đạt tối thiểu 250.000 USD. 

Các điều kiện tiêu chuẩn để nhận hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp có thể rất đơn giản tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải hiểu các hướng dẫn bảo lãnh phát hành và cam kết hoàn trả khoản vay của bạn. Dựa trên cơ sở này, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ của mình với một tổ chức tài chính.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: