>

4 cách tạo ra thu nhập trực tuyến với số vốn 0đ

4 cách tạo ra thu nhập trực tuyến với số vốn 0đ

Với sự phát triển của hình thức trực tuyến ngày nay, việc tạo ra thu nhập dần trở nên đơn giản hơn vì không cần nhiều vốn, mặt bằng hay kho bãi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng để có được thu nhập trực tuyến cần ít vốn hoặc thậm chí không cần vốn.

Sáng tạo nội dung

Vai trò chính của công việc này là sáng tạo ý tưởng và nội dung nhằm kết nối thương hiệu với khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những công việc trực tuyến đang bắt đầu thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt với những ai yêu thích sáng tạo. 

Tuy có nhiều khó khăn ban đầu nhưng công việc này có thể mang lại thu nhập khá cao không chỉ vì nhiều công ty đang có nhu cầu lớn mà còn sẵn sàng chi trả cao cho nhà sáng tạo nội dung. Đây là ý tưởng tạo ra thu nhập đáng để cân nhắc miễn là bạn có thể sáng tạo nội dung với bất kỳ phương tiện nào từ quay phim, chụp ảnh hay viết blog.

Chỉnh sửa video trực tuyến

Nhìn chung, công việc này xoay quanh việc loại bỏ các cảnh quay không ưng ý, chọn ra những cảnh quay tốt nhất và thêm hiệu ứng  cần thiết. Nhiều thương hiệu thuê chuyên gia chỉnh sửa video vì đây là nhân tố “thay đổi cuộc chơi” trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Mặc dù hình ảnh có thể nói lên cả ngàn lời nói, nhưng video lại hữu ích hơn vì gợi lên cảm giác chân thực và khơi dậy những cảm xúc mà các hình thức đăng tải khác không thể làm được.

Để có nguồn thu nhập và khách hàng đều đặn, một video editor cần không ngừng tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng chỉnh sửa video. Đồng thời tăng mức độ nhận diện của bản thân bằng cách chia sẻ các dự án, thành quả công việc rộng rãi trên mạng xã hội.

Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (Dropshipping)

Khi nói tới kinh doanh, phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng phải có kho bãi để chứa hàng, nhưng thực tế ngày nay chúng ta đã có hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển.

Với mô hình dropshipping, bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình trên Internet để tìm kiếm khách hàng. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, công ty mẹ hay nhà cung cấp sẽ giao hàng tới tay khách hàng và trích hoa hồng cho bạn. 

Cũng là kinh doanh, nhưng với hình thức mới mẻ này bạn sẽ không cần có số vốn quá lớn, thậm chí không cần chút vốn nào, bởi vì khách hàng sẽ thanh toán cho mặt hàng trước, sau đó bạn có thể dùng số tiền ấy để đặt hàng với giá thấp, và lợi nhuận của bạn chính là khoảng chênh lệch của việc mua đi bán lại.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Bạn sẽ quảng bá sản phẩm hay dịch vụ cho nhà bán lẻ và nhận tiền hoa hồng với mỗi lượt chuyển đổi thành công như mua hàng, lượt đăng ký, hoặc lượt tải ứng dụng tùy thuộc vào hình thức tiếp thị liên kết của bạn là gì (FPT Skillking, 2022). Bạn chỉ cần tài khoản cá nhân để quảng bá trên blog, mạng xã hội, hoặc bất kì nền tảng nào phù hợp với bạn. Bởi tính linh hoạt của hình thức tiếp thị liên kết, đây chắc chắn là công việc đáng để bạn cân nhắc khi không có số vốn lớn.

Hiện nay, có tới hơn 80% doanh nghiệp trên thế giới đã và đang sử dụng ít nhất một chương trình tiếp thị liên kết, bởi doanh nghiệp chỉ phải trả tiền dựa trên kết quả thực tế họ đạt được (VnEconomy, 2023). Các trang web như Amazon cũng cung cấp các chương trình liên kết cho những người muốn bắt đầu làm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn có thể chọn các chương trình liên kết theo thương hiệu và thị trường ngách mà bạn mong muốn.

Đừng ngần ngại bắt tay vào việc tạo ra thu nhập trực tuyến nếu đã tìm thấy cơ hội cho bản thân. Việc dành thời gian cân nhắc các hình thức công việc khác nhau, nghiên cứu kỹ lưỡng và lên một kế hoạch làm việc hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái thành công.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: