,

>

Hành trình trở thành và làm việc tại vị trí Middle Office Manager – Funding Societies

Hành trình trở thành và làm việc tại vị trí Middle Office Manager – Funding Societies

Bài phỏng vấn của chúng tôi với anh Ninh Văn Hoàng, hiện là Middle Office Manager tại Funding Societies (Hồ Chí Minh) dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vị trí Middle Office Manager, những kỹ năng và kiến thức cần thiết để đảm nhận tốt công việc, và kinh nghiệm của anh khi làm việc tại Funding Societies. Tìm hiểu thêm về vai trò của vị trí này từ chia sẻ sau đây nhé!

Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình trước khi gia nhập Funding Societies Việt Nam được không ạ? 

Trước khi vào Funding Societies thì anh có kinh nghiệm hơn 6 năm làm việc tại ngân hàng. Bên cạnh khách hàng cá nhân, anh đã dành nhiều thời gian làm việc với khách hàng doanh nghiệp tại đây. Kinh nghiệm đó đã giúp anh phù hợp với công việc tại Funding Societies với sản phẩm là tư vấn vay vốn cho doanh nghiệp. 

Khi làm việc ở ngân hàng, anh bắt đầu từ vị trí Relationship Management (RM – chuyên viên quan hệ khách hàng), sau đó là Credit Analyst (CA – chuyên viên thẩm định tín dụng). Kinh nghiệm và kiến thức có được từ hai vị trí này giúp ích cho anh rất nhiều khi đảm nhận vai trò Middle Office Manager tại Funding Societies, vì Middle Office Manager có thể nói là bao gồm cả vai trò của RM và CA.

Với vị trí Middle Office Manager tại Funding Societies Vietnam, công việc chính của anh là gì? Có gì khác với công việc trước đây? 

Công việc của anh có hai phần chính.

Thứ nhất là phát triển khách hàng mới, cụ thể là tìm khách hàng, gặp gỡ khách hàng và kết nối với các bên như ngân hàng hay đối tác là các công ty tư vấn tài chính để được họ giới thiệu khách hàng đang có nhu cầu vay vốn. 

Vai trò thứ hai là xem qua hồ sơ khách hàng sơ bộ, cụ thể là anh đánh giá hồ sơ có đạt tiêu chuẩn của Funding Societies hay không. Nếu hồ sơ không đạt tiêu chuẩn thì sẽ từ chối để không cần thông qua ban Thẩm định (Credit) nhằm tiết kiệm thời gian. Ngược lại, nếu hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì sẽ được đưa qua Credit và khi Credit cần hỗ trợ thì anh sẵn sàng đồng hành để xử lý deal (giao dịch) đó.

Ngoài ra, Funding Societies là một startup đang trên đà phát triển nên anh sẽ đồng hành cùng các bạn trong công ty phát triển các sản phẩm mới.

Về sự khác nhau giữa công việc hiện tại so với công việc trước đây của anh là tại môi trường cũ anh còn có các chỉ tiêu cho bán lẻ (bảo hiểm, tín dụng, ngân hàng điện tử) hay huy động vốn. Tại Funding Societies thì anh chỉ tập trung vào công việc chính của mình và không phải chịu những áp lực khác về chỉ tiêu bán lẻ như trước.

Theo anh, Middle Office Manager cần có những kỹ năng gì để làm tốt công việc của mình?

Với phần công việc phát triển khách hàng thì vị trí này cần đến kỹ năng như xây dựng mối quan hệ, bán hàng, giao tiếp và đồng thời cần am hiểu về sản phẩm của công ty. Về công việc xem xét hồ sơ sơ bộ thì cần đến kiến thức phân tích tài chính, quản lý rủi ro và thẩm định khách hàng và đây là những kiến thức anh đã học được khi làm tại ngân hàng.

Động lực mỗi ngày của anh trong công việc là gì? 

Động lực lớn nhất để anh đi làm là vì thu nhập (cười). Tuy mỗi người sẽ có những tiêu chí khác nhau khi chọn nơi làm việc, với anh thì anh cảm thấy thỏa mãn với các tiêu chí mình đưa ra từ môi trường, đồng nghiệp đến phúc lợi khi làm việc tại Funding Societies. Anh thấy các bạn đồng nghiệp rất thân thiện, hòa đồng, vui vẻ và năng động. Đặc biệt hơn hết là môi trường làm việc mở nơi các bạn đều có tiếng nói riêng của mình và khi cần tranh luận thì các bạn sẵn sàng mở lòng tranh luận để giải quyết vấn đề.

Anh có lời nhắn gửi nào đến các ứng viên ứng tuyển vị trí Middle Office Manager của FSVN không ạ?

Trước hết thì các bạn ứng viên cần đạt tiêu chí của vai trò mà Funding Societies đề ra và nhận thấy sự yêu thích với công việc này trước khi nộp đơn. Theo anh thấy ở hầu hết các nơi đều có nhu cầu win-win (đôi bên cùng có lợi), nếu bạn phù hợp và làm tốt công việc thì công ty sẽ mang lại lợi ích xứng đáng với bạn. 

Anh chỉ có thể nhấn mạnh là để đảm nhận tốt vị trí này thì cần có những điều như kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ, am hiểu rõ sản phẩm và có kiến thức thẩm định. 

Và hiện tại, theo anh biết thì đa số đều mong muốn có một môi trường làm việc ổn định và thu nhập tốt và đó là yếu tố mà Funding Societies có thể mang lại.

Đừng ngần ngại ứng tuyển vào Funding Societies chúng tôi để có cơ hội làm việc trong môi trường linh hoạt, với mức lương cạnh tranh, chính sách nghỉ phép không giới hạn, và nhiều cơ hội phát triển!

Tìm hiểu thêm về Funding Societies và cách thức ứng tuyển tại đây:

👉 Middle Office Manager: https://lnkd.in/gZTmsSDQ

👉 (Senior) Relationship Manager: https://lnkd.in/gbafrc84

👉 Funding Societies Vietnam: www.fundingsocieties.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: