>

Các mối đe dọa tiềm ẩn khi sử dụng các ứng dụng điện thoại (Phần 1)

Các mối đe dọa tiềm ẩn khi sử dụng các ứng dụng điện thoại (Phần 1)

Với sự phổ biến ngày một rộng rãi của các ứng dụng di động, chúng ta cũng vì thế mà trở nên phụ thuộc vào các thiết bị này hơn. Từ đó, tính bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu cá nhân cũng dễ bị đe dọa và xâm phạm hơn.

Thực tế, không phải người dùng nào cũng nhận thức đầy đủ về mối đe dọa do các ứng dụng di động gây ra. Sau đây là một số cách nhận biết và để ngăn chặn các mối đe dọa này. 

  1. Phần mềm độc hại (Malware): Phần mềm độc hại là loại phần mềm có thể làm hỏng thiết bị của bạn, đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc thậm chí chiếm quyền kiểm soát thiết bị của bạn. Phần mềm độc hại có thể ẩn trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động và được tải xuống khi bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn hoặc nhà phát triển không uy tín.
  1. Lừa đảo (Phishing): Các cuộc tấn công dạng phishing lừa người dùng cung cấp các thông tin cá nhân bằng cách giả dạng các ứng dụng hợp pháp. Các cuộc tấn công lừa đảo có thể được thực hiện qua email, tin nhắn văn bản hoặc trên mạng xã hội và rất khó phát hiện.

Trong trường hợp người dùng vô tình cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị di động của mình hoặc nhấp vào đường dẫn trong email hoặc tin nhắn lừa đảo liên quan đến ứng dụng đã cài đặt, bạn có thể thực hiện các bước sau để giảm thiểu thiệt hại:

  1. Xóa phần mềm độc hại: Sử dụng phần mềm chống vi-rút uy tín để quét thiết bị của bạn, phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại.
  2. Thay đổi mật khẩu của bạn: Nếu bạn đã nhập mật khẩu của mình trên một trang web lừa đảo, bạn nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu của mình cho tất cả các tài khoản cá nhân.
  3. Bật xác thực hai yếu tố: Tăng tính bảo mật của tài khoản bằng cách bật xác thực hai yếu tố cho tất cả các tài khoản cá nhân.
  4. Nâng cao nhận thức về lừa đảo và cách phát giác chúng: Tìm hiểu cách nhận biết email hoặc tin nhắn lừa đảo, tránh nhấp vào các liên kết đáng ngờ hoặc tải xuống tệp đính kèm từ các nguồn không xác định.
  5. Luôn cập nhật thiết bị và phần mềm của bạn: Đảm bảo thiết bị và phần mềm của bạn được cập nhật với phiên bản mới nhất để bảo vệ khỏi các lỗ hổng kỹ thuật.
  6. Liên hệ ngay với các tổ chức tài chính phát giác điều bất thường: Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể đã vô tình nhập thông tin tài chính, thông tin xác thực của mình trên một trang web hoặc ứng dụng lừa đảo, ngay lập tức hãy thay đổi mật khẩu và liên hệ với tổ chức tài chính của bạn để được hỗ trợ kịp thời.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm pháp lý:

Thông tin trong trang này nhằm mục đích giáo dục và có tính chất tổng quát. Nó không nên được coi là pháp lý, tư vấn hoặc bất kỳ lời khuyên chuyên nghiệp nào. Mặc dù chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo nội dung của bài viết này được cập nhật và chính xác, nhưng sự phát triển và/hoặc thay đổi có thể xảy ra theo thời gian; do đó, bạn không nên chỉ dựa vào thông tin này. Vì thế, bất kỳ sự tin cậy nào của bạn đối với thông tin đó đều do bạn tự chịu rủi ro và trong mọi trường hợp, Funding Societies sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào của việc sử dụng thông tin trên.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: