>

Hành trình trở thành và làm việc tại vị trí (Senior) Relationship Manager – Funding Societies

Hành trình trở thành và làm việc tại vị trí (Senior) Relationship Manager – Funding Societies

Bạn có thắc mắc khi làm việc tại vị trí (Senior) Relationship Manager tại Funding Societies sẽ như thế nào? Công việc của vị trí này là gì, kỹ năng cần thiết và lợi ích khi làm việc ra sao? Hãy đọc bài phỏng vấn của chúng tôi với chị Trần Huyền Sâm, hiện là Senior Relationship Manager tại Funding Societies (Hồ Chí Minh) dưới đây để biết rõ nhé!

Chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình trước khi gia nhập Funding Societies Việt Nam được không ạ?

Trước ứng tuyển vào vị trí Senior Relationship Manager tại Funding Societies, chị có sáu năm kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng Vietinbank với khá nhiều vai trò. Lúc thi tuyển vào ngân hàng, chị trúng tuyển vị trí giao dịch viên. Vị trí đó đã giúp chị tiếp xúc trực tiếp với nhiều khách hàng và xử lý các giao dịch thanh toán trực tiếp.

Sau một năm làm tại vị trí này thì chị được đề xuất lên phòng Tổng hợp, nơi đào tạo về kỹ năng ra các chính sách, chương trình ưu đãi, cơ chế lãi suất cho khách hàng, và tổng hợp dữ liệu.

Sau đó, chị có bốn năm làm việc tại vị trí Relationship Manager tại doanh nghiệp lớn nơi chị trực tiếp tiếp thị, xử lý các hồ sơ thẩm định, phân tích tình hình doanh nghiệp thông qua thực tế và số liệu tài chính, kèm các sản phẩm bán chéo.

Với vị trí Senior Relationship Manager tại Funding Societies Vietnam, công việc chính của chị là gì? Có gì khác với công việc trước đây?

Chị thấy rằng tên vị trí nói lên tất cả! Senior Relationship Manager là người trực tiếp làm việc với khách hàng từ những bước đầu tiên, cụ thể là tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, phù hợp với tiêu chí cơ bản của Funding Societies. Sau đó là gặp gỡ, thảo luận với các đối tác tài chính, các đại sứ để tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng phù hợp.

Phần công việc chính thứ hai là trực tiếp thẩm định hồ sơ dựa trên các tiêu chí của Funding Societies trước khi trình hồ sơ cho các bộ phận có thẩm quyền tiếp theo.

Vai trò thứ ba có thể gọi là hậu mãi, Senior Relationship Manager sẽ tiếp tục duy trì, xây dựng mối quan hệ bền vững, cập nhật tình hình kinh doanh của khách hàng, cũng như phối hợp các phòng ban trong quá trình vay vốn tại Funding Societies.

Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là môi trường làm việc. Rõ ràng làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia sẽ khác hoàn toàn với làm việc tại ngân hàng có định hướng Nhà nước mà! 😀

Theo chị, Senior Relationship Manager cần có những kỹ năng gì để làm tốt công việc của mình?

Để “bán” sản phẩm thì chị nghĩ quan trọng nhất là hiểu sản phẩm mình bán. Hiểu được điểm bán hàng độc nhất (Unique Selling Point) của mình để có thể xác định được khách hàng tiềm năng cũng như tư vấn về sản phẩm phù hợp với nhu cầu với khách hàng.

Kỹ năng quan trọng thứ hai của sale (bán hàng) là đàm phán để đảm bảo hài hòa được lợi ích của Funding Societies với khách hàng, và làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm dịch vụ mình cung cấp.

Thứ ba là có kiến thức tài chính cũng như nhanh nhạy cập nhật các bức tranh thị trường tổng thể nhằm biết được ảnh hưởng có thể xảy đến trong quá trình cung cấp dịch vụ vay vốn hiện tại.

Khi làm việc tại Funding Societies, chị thích nhất điều gì?

Thời gian làm việc tại Funding Societies rất linh hoạt, nhờ đó mà chị có thể cân bằng tốt cuộc sống gia đình và công việc. Bên cạnh đó, được làm việc với các bạn trẻ, năng động, nhiệt huyết là một trong những động lực để chị gắn bó với nơi đây. Funding Societies còn rất chú trọng đào tạo con người trên toàn tập đoàn, nên cũng là cơ hội cho chị được học hỏi thêm. Nhờ có những chương trình tập huấn của công ty, cùng với kinh nghiệm và kỹ năng hiện có của chị mà công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Trộm vía, chị luôn cố gắng hoàn thành KPI được giao. 😀

Chị có lời nhắn gửi nào đến các ứng viên ứng tuyển vị trí Senior Relationship Manager của FSVN không ạ?

Việc có lợi thế từ kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại ngân hàng sẽ giúp ứng viên thích nghi rất nhanh chóng với môi trường làm việc mới tại Funding Societies.

Hơn nữa, Funding Societies là công ty Fintech (Công nghệ tài chính) nên có những đãi ngộ rất tốt, với các chính sách hỗ trợ phát triển thiết kế cho từng cá nhân cũng là một yếu tố các bạn nên cân nhắc để nắm bắt cơ hội ứng tuyển.

Work hard, play hard! Hi vọng sẽ được cùng làm đồng nghiệp! 😀

Đừng ngần ngại ứng tuyển để nắm bắt cơ hội làm việc tại Funding Societies – nền tảng tài chính kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn nhất Đông Nam Á!

Tìm hiểu thêm về Funding Societies và cách thức ứng tuyển dưới đây:

👉 Middle Office Manager: https://lnkd.in/gZTmsSDQ

👉 (Senior) Relationship Manager: https://lnkd.in/g4Vz8Cxn

👉 Director of Operations: https://apply.workable.com/fundingsocieties/j/BADC1269C7/

👉 Funding Societies Vietnam: www.fundingsocieties.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: