>

Quản lý hóa đơn & dòng tiền – tình thế tiến thoái lưỡng nan thường gặp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản lý hóa đơn & dòng tiền – tình thế tiến thoái lưỡng nan thường gặp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đa phần hóa đơn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ảnh hưởng trực tiếp tới dòng tiền. Các hóa đơn này cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch bao gồm số tiền nợ và các điều khoản thanh toán được gửi cho khách hàng. Đồng thời, hóa đơn cũng phản ánh số lượng hàng tồn kho. Một số lượng lớn hóa đơn chưa thanh toán vì thế sẽ tác động đáng kể đến dòng tiền của các DNVVN. Do đó, việc quản lý các hóa đơn là vô cùng quan trọng, quyết định tới sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 

Dòng tiền của doanh nghiệp bị giữ lại

Khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc hàng hóa cho khách hàng, nhất là ở những đơn hàng giá trị lớn, theo điều khoản thanh toán, khách hàng sẽ không thanh toán ngay mà thường mất từ 15-90 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc dù hàng hóa đã được cung cấp cho khách hàng, nhưng doanh nghiệp của bạn thực tế chưa có tiền. Hay nói cách khác là dòng tiền của doanh nghiệp đang bị giữ lại. Vì thế, doanh nghiệp sẽ không có vốn để thanh toán cho các bên liên quan, hoặc thực hiện các hoạt động khác dẫn tới tình hình kinh doanh trì trệ. Một trường hợp khác mà doanh nghiệp phải đối mặt, đó là:

Các khoản thanh toán trễ hạn có khả năng cao dẫn đến các vấn đề về dòng tiền

Khi làm việc với các bên liên quan, việc khách hàng đề nghị thanh toán trễ là trường hợp thường thấy trong kinh doanh, các chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể chấp nhận đề nghị này. Tuy nhiên cũng cần nhận biết rằng không có nguồn thu sẽ ảnh hưởng tới dòng tiền của công ty. Vì thế để hạn chế rủi ro đáng tiếc, doanh nghiệp cần yêu cầu bên liên quan thanh toán trước một khoản, hoặc thanh toán thêm một khoản gọi là phí phạt thanh toán chậm. 

Hai trường hợp trên là tình trạng thường thấy khi kinh doanh, tuy nhiên không phải là doanh nghiệp nào cũng chật vật với thực tế này. Mà thực tế, thường gặp ở các doanh nghiệp không có khả năng xoay vòng vốn nhanh hoặc nguồn vốn mỏng. Vậy đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp này? Câu trả lời là: Hãy tận dụng gói Tài trợ Thương mại. Tài trợ thương mại cho phép doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận vốn, thanh toán đơn hàng ngay tức thì nhằm giảm áp lực từ khoản thanh toán trễ hạn và cải thiện dòng tiền.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu Gói Tài trợ Thương mại của Funding Societies

Gói Tài trợ Thương mại của Funding Societies cho phép doanh nghiệp nhận trước tiền tài trợ cho hóa đơn, kéo dài số ngày phải thanh toán cho nhà cung cấp (DPO – Days Payable Outstanding) và giảm số ngày phải thu. Các DNVVN đăng ký thành công sẽ được cấp hạn mức lên tới gần 350.000 USD tương đương với hơn 8 tỷ VND và trong thời hạn lên đến 150 ngày. Tài trợ Thương mại của Funding Societies cung cấp hai lựa chọn: Tài trợ Khoản phải thu (Accounts Receivable Financing) và Tài trợ Khoản phải trả (Accounts Payable Financing).

Gói Tài trợ Thương mại của Funding Societies dành cho các công ty đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đã hoạt động tối thiểu 24  tháng, với doanh thu hàng năm tối thiểu 250.000 USD.

Nắm bắt cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh với giải pháp Tài trợ Thương mại của Funding Societies. Tìm hiểu thêm tại đây: https://fundingsocieties.vn/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: